Céline Spring 2016

เซลีน (Céline) แบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดังแห่งกรุงปารีสเสนอคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2016 ที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์อย่างเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลผสานเข้ากับความหรูหราแต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีกลิ่นอายของความเรียบเท่ห์อย่างมีสไตล์ทั้งยังให้ความสำคัญกับรูปทรงของเสื้อผ้าทุกชิ้นที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่นและเทคนิคพิเศษมากมายซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของเซลีนในทุกๆซีซั่น

ไฮไลท์เด่นของคอลเล็กชั่นนี้คือลาย Stripe สีน้ำเงินขาว และลายพิมพ์ลายเสือที่เพิ่มความสดใสและสนุกสนานให้กับคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลินี้ให้มีความโดดเด่นแต่ในขณะเดียวกันก็ยังสร้างความสบายให้กับลุคอีกด้วย ทั้งยังบ่งบอกถึงความเป็นเฟมินินแต่แฝงไว้ด้วยความ    ทะมัดแทมงในแบบฉบับเซลีน ในคอลเล็กชั่นนี้มีการเล่นสนุกกับเลเยอร์ของเสื้อผ้าชิ้นต่างๆที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันทำให้เสื้อผ้าเหล่านั้นดูโดดเด่นและสะท้อนความเป็นเซลีนได้อย่างชัดเจนโดยจะเห็นได้จากลุคที่ 6 และ 12 นอกจากนี้ยังมีเสื้อแจ็คเก็ตตัวหลวมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของนาฬิกาทรายที่เน้นให้เห็นสัดส่วนของหญิงสาวบริเวณช่วงเอวทั้งยังเพิ่มลูกเล่นเก๋ไก๋บริเวณกเสื้อด้านทำให้เสื้อแจ็คเก็ตนั้นดูพิเศษขึ้นจับคู่กับกางเกงห้าส่วนทรงหลวมทำให้เกิดเป็นลุคทำงานที่ดูสบายอย่างมีสไตล์โดยเห็นได้จากลุคแรกและอีกหลายๆลุคในคอลเล็กชั่น

ในฤดูใบไม้ผลิ 2016 ฟีบี้ ฟิโล (Phoebe Philo) ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์คนเก่ง เน้นซิลลูเอ็ทของการเทลเลอร์ที่คงความคลาสสิค อเนกประสงค์และนำสมัยอยู่เสมอ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักของการทำเสื้อผ้าของฟีบี้เลยก็ว่าได้ โดยเสื้อผ้าชิ้นหลักของคอลเล็กชั่นนี้ยังมีเสื้อ Trench Coat ตัวยาวเรียบหรู แต่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนานโดยใช้ลาย Stripe มาตัดเย็บ นอกจากนี้เสื้อโค้ทตัวยาวยังถือได้ว่าเป็นชิ้นคลาสสิคของเซลีนอีกด้วย ซึ่งฟีบี้เองนั้นให้ความสาคัญของการเลือกใช้วัสดุเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผ้า หนัง หรือวัสดุต่างๆที่ใช้ในการผลิตของเซลีน เทคนิคพิเศษอย่างการทำผ้า 2 ชั้น ที่ทำให้เสื้อผ้าด้านในเสมือนด้านนอกและเน้นถึงการตัดเย็บที่เนียบ โดยเฉพาะเมื่อสวมใส่แล้วจะสวยสง่าอย่างไร้ที่ติ และผ้านิตที่นำเอาลินินกับซิลค์มาถักเข้าด้วยกันโดยใช้เทคนิคการถักแบบพิเศษสำหรับเซลีนโดยเฉพาะทำให้เกิดเป็นวัสดุใหม่ของเซลีนในคอลเล็กชั่นนี้ตกแต่งด้วยซิปบริเวณแขนเสื้อเป็นการเพิ่มดีเทลที่น่าสนใจให้กับลุค โทนสีประจำซีซั่นนี้ยังคงเน้นความเรียบง่ายด้วยสีโทนคลาสสิค อย่างสีขาว สีดำ สีน้ำเงิน และเพิ่มความสดใสให้กับคอลเล็กชั่นด้วย สีเขียว สีส้ม สีแดงและสีฟ้า

แอคแซสซอรี่ชิ้นเด่นซีซั่นนี้เซลีนนำเสนอ หนังลูกวัว ที่มาพร้อมกับกระเป๋าใบเด่นของเซลีน อย่างรุ่น Luggage, Classic Box, Trapeze, Belt และรุ่นอื่นๆอีกมากมายยังคงมีให้เลือกสรรในรูปแบบของหนังหลากหลายชนิด และแน่นอนว่าเป็นหนังคุณภาพเยี่ยม เพื่อเพิ่มความโก้ให้กับกระเป๋าและรองเท้าคู่เก๋ นอกจากนี้ยังมีกระเป๋ารุ่น Sailor ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกะลาสีเข้ากันได้ดีกับลาย Stripe และกระเป๋ารุ่น Basket กระเป๋า Oversize ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานเมื่อถือหรือสะพายด้วยวัสดุปอสานอันโดดเด่นที่ต้องใช้ความประณีตและช่างผู้เชี่ยวชาญในการทอเท่านั้น ทำให้กระเป๋านั้นเก๋ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีรองเท้าคู่เด่นอย่างรองเท้าแฟลตหัวแหลมที่ถือได้ว่าเป็นคีย์ลุคอยู่ในรันเวย์เลยกว่าได้ ด้วยบัคเคิลทรงกลมขนาดใหญ่นั้นทำให้รองเท้าดูมีสไตล์ในแบบฉบับของเซลีนอย่างลงตัว โดยโทนสีของแอคแซสซอรี่ใน  คอลเล็กชั่นนี้จะเน้นที่สีสันสดใสต้อนรับลมร้อนไม่ว่าจะเป็นสีอิฐ สีเขียว สีแดง สีเหลือง และสีคลาสสิคของเซลีนอย่างสีเทา สีดำ สีน้ำเงิน สีเบอกันดี และสีขาว พบกับคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2016 ได้ที่ร้าน CÉLINE ชั้น M เอ็มควอเทียร์ โทร. 02 003 6003 และชั้น M สยามพารากอน โทร. 02 610 9380

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s