LACOSTE L.12.12 FOOTWEAR COLLECTION

ลาคอสท์เปิดตัวรองเท้า พรีเมี่ยมสนีคเกอร์ รุ่น L.12.12 ครั้งแรก ส่งต่อแรงบันดาลใจระดับตำนาน                     จากโปโลเชิ้ต L.12.12 สู่คอลเลคชั่นรองเท้าล่าสุดที่อยู่เหนือกาลเวลา

สนีคเกอร์ L.12.12 เป็นความยิ่งใหญ่และความภาคภูมิใจของแบรนด์ เพราะแรงบันดาลใจของการออกแบบรองเท้าคอลเลคชั่นนี้ มาจากโปโลเชิ้ตรุ่นแรกสุดที่ออกแบบไว้เมื่อ 80 กว่าปีก่อน โดย  มร. เรอเน่ ลาคอสท์ ผู้ก่อตั้ง ได้สร้างสรรค์ขึ้นในชื่อรุ่นว่า “L.12.12” ซึ่งโปโลเชิ้ตรุ่นนี้ถือเป็นโปโลระดับตำนาน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลาคอสท์ และเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดมาและโด่งดังไปทั่วโลก เพราะความพิเศษที่เป็นเลิศ ทั้งในด้านดีไซน์แบบสไตล์สปอร์ตหลากสีสัน และความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีของเนื้อผ้าเปอติ ปิเก้” (petit piqué) เอกลักษณ์หนึ่งเดียวของ ลาคอสท์ ที่มีคุณสมบัติพิเศษสามารถเปลี่ยนแปลงรูปทรงได้ตามการเคลื่อนไหว ทำให้ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ยับง่าย สวยงามด้วยลวดลายโมโนโครมที่ชัดเจน มาพร้อมกับสัญลักษณ์ (โลโก้) “จระเข้ที่รู้จักอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก นี่เองที่ทำให้โปโลเชิ้ต รุ่น L.12.12 เป็นหนึ่งในตำนานความภาคภูมิใจของแบรนด์ที่ไม่ว่าผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงความคลาสสิคแบบรุ่นต่อรุ่นจวบจนถึงทุกวันนี้

สัญลักษณ์จระเข้ที่ได้จากสมญานามบนคอร์ทเทนนิสของ มร.เรอเน่ ลาคอสท์ ผู้ฝากตำนานมากมายไว้บนสนามแข่งระดับโลกหลายสนาม เช่น แชมป์ Wimbledon และ French Open ในปี 1925 แชมป์ David Cup ในปี 1927 และในปี 1929 เขาได้กลับมาทวงแชมป์เดี่ยวและยังได้แชมป์คู่บนสนาม Roland Garros แห่ง French Open อีกครั้งซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ก่อนที่จะแขวนแร็กเก็ต นอกจากจะเป็นนักกีฬาแล้ว มร.เรอเน่               ลาคอสท์ ยังเป็นนักประดิษฐ์คนแรกที่ได้คิดค้นแร็กเก็ตเหล็กและรองเท้าเพื่อเล่นกีฬาเทนนิสโดยเฉพาะขึ้นในปี 1963 กลายมาเป็นตราประทับแห่งคุณภาพและสไตล์อันทรงคุณค่า เป็นมรดกที่ตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน และได้มาปรากฏตัวอย่างเต็มภาคภูมิบนรองเท้าลาคอสท์รุ่น L.12.12

ความอัจฉริยะด้านกีฬาบวกกับวิสัยทัศน์ด้านแฟชั่น เป็นเครื่องยืนยันว่านอกจากการเป็นนักเทนนิส ที่ยอดเยี่ยมและสง่างามแล้ว มร. เรอเน่ ลาคอสท์ ยังเป็นผู้ริเริ่มและปฏิวัติวงการแฟชั่นด้านสปอร์ตแวร์อีกด้วย โปโลเชิ้ต เนื้อผ้า เปอติ ปิเก้ ที่เขาเป็นผู้ริเริ่มเมื่อ 80 กว่าปีก่อนนั้น ได้กลายเป็นสูตรสำเร็จแสนคลาสสิคในตู้เสื้อผ้าของทุกคน ภายใต้รหัสชื่อรุ่น L.12.12 มีที่มาจาก L = Lacoste, 1 = เนื้อผ้าเปอติ ปิเก้, 2 = เสื้อแขนสั้น และ 12 = หมายเลขของเสื้อต้นแบบ และในปี ค.. 2016 นี้ คอลเลคชั่นรองเท้า L.12.12 ได้นำความโดดเด่นของงานดีไซน์, คุณสมบัติพิเศษของผ้าปิเก้ และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของ โปโลเชิ้ต L.12.12 มาสู่รองเท้าสนีคเกอร์รุ่นพรีเมียม L.12.12 ได้อย่างลงตัว

จากตำนานอันทรงคุณค่าของลาคอสท์ สู่การออกแบบอย่างประณีต พิถีพิถัน ตั้งแต่โครงสร้างที่แสดงถึงความเชี่ยวชาญ ไปจนถึงงานลายผ้าปิเก้ รวมกับหนังเกรดพรีเมียมที่เก็บรายละเอียดในทุกๆ งานตกแต่ง หลอมรวมเป็นรองเท้า L.12.12 ที่เรียบหรู สุดคลาสสิค ถ่ายทอดความเป็นตัวจริงและความสง่างามของ มร. เรอเน่ ลาคอสท์ สู่ความทันสมัยตอบสนองไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน 

สีสันและดีไซน์ของคอลเลคชั่นรองเท้า L.12.12 เน้นรูปแบบโมโนโครม เรียบง่าย ดั่งลายเส้นคอร์ทบนพื้นสนามเทนนิสที่เรียบง่าย แต่โดดเด่น ชัดเจน สร้างสีสันให้กับสนามได้อย่างไม่น่าเชื่อ นำโดยสีขาวที่จับคู่กับโปโลเชิ้ตหลากสีสันได้อย่างลงตัว ไม่เพียงเท่านั้น ลาคอสท์ ยังเพิ่มทางเลือกด้วยสีสันอื่นๆ อีกถึง 5 สี ได้แก่ สีแดง,              สีน้ำเงิน, สีเขียว, สีเทา และ สีดำ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างอย่างมีระดับ ให้เผยตัวตนได้อย่างอิสระ         ตามแคมเปญของแบรนด์ที่ว่าชีวิตคือกีฬาที่สวยงาม

สนใจเลือกชมและเป็นเจ้าของคอลเลคชั่นรองเท้าสนีคเกอร์ระดับพรีเมี่ยม รุ่น L.12.12 ทั้ง 6 เฉดสี (จำหน่ายราคาคู่ละ 5,990 บาท) ที่ ลาคอสท์ แฟล็กชิพ สโตร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ลาคอสท์ บูธีค ชั้น 3 เซ็นทรัลเอมบาสซี, เคาน์เตอร์รองเท้า ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซน, SPORTS MALL พารากอน และ SPORTS MALL เอ็มโพเรียม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s